Chi tiết cách phân biệt thẻ ATM và thẻ Visa

Thẻ ATM có điểm gì khác với thẻ Visa, nên dùng loại thẻ nào, dùng thẻ nào có lợi hơn...là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thẻ ATM là loại thẻ theo tiêu chuẩn ISO 7810. Thẻ dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại…từ máy rút tiền tự động (ATM). Thẻ ATM bao gồm cả loại thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Chi tiết cách phân biệt thẻ ATM và thẻ Visa

Chi tiết cách phân biệt thẻ ATM và thẻ Visa

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn cầu.

Visa debit (tổ chức Visa International Service Association) là một công ty thanh toán đặt trụ sở tại California, Mỹ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Các chuyên gia tài chính cho biết không thể so sánh hai thẻ này vì chúng có công năng, phạm vi sử dụng khác nhau.

Theo đó, thẻ ATM sử dụng vào mục đích giao dịch tại máy ATM như vấn tin số dư, rút tiền, chuyển khoản, đổi PIN…Nó bao gồm thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ Visa là thẻ quốc tế do Công ty Visa đồng phát hành cùng ngân hàng, được dùng để rút tiền tại ATM và thanh toán trên thế giới.

Thẻ ATM là một định nghĩa tổng quan bao gồm tất cả các thẻ dùng được tại cây ATM còn thẻ Visa thuộc về phạm vi sử dụng và nếu phân loại thẻ ATM theo phạm vi sử dụng thì thẻ Visa chỉ là một loại của nó.

Đã đăng bởi admin trong mục Tin tức
5780 lượt xem

Video liên quan

00:00 Thịnh hành  Ronaldo lập kỷ lục mới tại EURO 2024

Ronaldo lập kỷ lục mới tại EURO 2024

593 lượt xem